Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu mẹo vặt linh tinh ....

Thứ Ba, 1 tháng 1, 2013

Ảnh hiếm "Tuyết Cuộn"

Tri qua hơn 3 chục cái mùa tuyết rồi mà những hình ảnh dưới đây Ròm cũng chưa từng được thấy qua hehehe (Hình ảnh thấy và rinh về từ bên bố susu  Chiêm ngưỡng hiện tượng tuyết cuộn hiếm gặp »

___________________


An Tử

An Tử
An Tử

An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An Tử
An TửChiêm ngưỡng hiện tượng tuyết cuộn hiếm gặp

(Dân trí) - Tuyết cuộn là một hiện tượng khí tượng hiếm gặp được hình thành một cách tự nhiên do yếu tố thời tiết. Các cuộn tuyết có thể di chuyển như một quả cầu khi có một làn gió thổi.
Từ các hạt tuyết nhỏ, trong quá trình di chuyển nhờ gió, chúng trở nên dày hơn và tạo thành những khối tuyết hình trụ lăn tròn trên “sa mạc tuyết” trông vô cùng đẹp mắt.

Không giống như những quả cầu tuyết do còn người tạo nên, cuộn tuyết được hình thành nên hoàn toàn do điều kiện tự nhiên và trong quá trình di chuyển chúng thường tạo thành những hố lõm trên bề mặt sa mạc tuyết.

Cuộn tuyết thường được hình thành là do những mẫu tuyết bị cuốn bay bởi những con gió có vận tốc và cường độ lớn, thông thường hiện tượng này chỉ xảy ra ở Bắc Mỹ và Bắc Âu. Bề mặt bên trong của cuộn tuyết thường mong manh hơn so với bề mặt bên ngoài, vì đó là lớp đầu tiên tạo nên cuộn tuyết. Lúc đầu chúng chỉ nhỏ như một quả bóng bàn, nhưng sau đó kích thước của các cuộn tuyết có thể lên đến 60cm đường kính tùy thuộc vào vận tốc gió và bề mặt lăn của tuyết.
An Tử

1 nhận xét:

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm